Home Những bài văn hay lớp 11 Anh chị có suy nghĩ gì về nhân vật Huấn Cao

Anh chị có suy nghĩ gì về nhân vật Huấn Cao

by Trung Anh

Suy nghi ve nhan vat Huan Cao. Đề bài: Có người cho rằng: Rồi Huấn Cao cũng bị đưa ra pháp trường, thầy quản bái lĩnh lời khuyên Huấn Cao chắc cũng thoát khỏi cái nghề này, chỉ có thầy thơ lại là ở lại nơi ngục tù tăm tối. Anh chị có suy nghĩ gì về nhân vật này.

Nguyễn Tuân đã miêu tả cảnh cho chữ với những nét đặc sắc, biểu hiện những nét tính cách điển hình của những nhân vật được xây dựng trong tác phẩm của mình. Với nét tài hoa, tấm lòng thiên lương ông đã xây dựng lên nhân vật Huấn Cao với nét đặc sắc mang trong mình đặc sắc nghệ thuật trong sáng, viên quản ngục có tấm lòng yêu cái đẹp, chính vì thế mới có ý kiến cho rằng: “Rồi Huấn Cao cũng bị đưa ra pháp trường, thầy quản bái lĩnh lời khuyên Huấn Cao chắc cũng thoát khỏi cái nghề này, chỉ có thầy thơ lại là ở lại nơi ngục tù tăm tối”.

Mỗi một tác phẩm được xây dựng đều có những hồi kết và nó có thể là kết mở hoặc kín để khép lại toàn bộ tác phẩm trong từng giá trị, xuất hiện những nét đặc sắc riêng, biểu hiện những đặc trưng riêng cho từng nhân vật, biểu hiện ở từng nhân vật, nét tính cách điển hình, sâu sắc xuất hiện trong tác phẩm. Cái đẹp xuất hiện trong tác phẩm của Nguyễn Tuân thật sâu sắc, nó biểu hiện nét riêng biệt trong tính cách, điển hình trong việc xây dựng nét đặc sắc trong tính cách, nhân vật, biểu hiện nét tính cách điển hình của nhân vật trong tác phẩm.

Xem thêm:  Trình bày cảm nhận về bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử – Văn mẫu lớp 11 đặc sắc nhất

Huấn Cao là người nghệ sĩ tài hoa, ông có biệt tài viết chữ rất đẹp, ông phân biệt được người nghệ sĩ có tấm lòng mến mộ, yêu cái đẹp, yêu những con người trượng nghĩa, chính tấm lòng cảm kích sự mến mộ, yêu cái đẹp của viên quản ngục mà đã dẫn đến những chi tiết và cảnh cho chữ của nhân vật.

Cái đẹp luôn trường tồn trong tác phẩm, Huấn Cao đã cảm kích trước thái độ của viên quản ngục mến mộ và yêu mến cái đẹp, ông cảm động trước tấm lòng mến mộ cái đẹp của Viên Quản ngục trước sự thiêng lương, tâm hồn trong sáng, yêu mến cái đẹp trong tác phẩm, mỗi tác phẩm được biểu hiện một nét đặc sắc, biểu hiện một nét riêng biệt trong từng khoảng khắc, giá trị trong tác phẩm, mỗi hình ảnh đó đều biểu hiện một cái nhìn sâu sắc và tinh tế trong cách nhìn của tác giả đối với tác phẩm của mình.

Có ý kiến cho rằng: “ Rồi Huấn Cao cũng bị đưa ra pháp trường, thầy quản bái lĩnh lời khuyên Huấn Cao chắc cũng thoát khỏi cái nghề này, chỉ có thầy thơ lại là ở lại nơi ngục tù tăm tối”, chính vì tấm lòng yêu cái đẹp, biết trân trọng cái đẹp mà dẫn đến suy nghĩ rằng Huấn Cao sẽ cảm hóa được viên quản ngục, ông sẽ thay đổi nghề này, thế nhưng Huấn cao vẫn bị đưa ra ngoài pháp trường, điều này biểu hiện và phê phán cái ác, cái xấu trong tác phẩm.

Xem thêm:  Em hãy Mâu thuẫn cơ bản của hồi V trong vở kịch Vũ Như Tô

Biểu hiện một xã hội suy tàn, ở đó cái đẹp vẫn bị triệt tiêu, một người nghệ sĩ tài hoa như Huấn Cao cuối cùng vẫn bị đưa ra pháp trường, bị triệt tiêu, người nghệ sĩ cho dù có mất di thế nhưng cái đẹp vẫn luôn sống mãi, nó len lỏi trong từng chi tiết xuất hiện trong tác phẩm. Huấn Cao không chỉ là người nghệ sĩ tài hoa, ông còn biểu hiện ở một con người mến mộ, yêu cái đẹp chân chính, biết yêu quý những con người yêu cái đẹp.

Với việc xây dựng nhân vật điển hình, chi tiết, ông đã xây dựng được toàn bộ chi tiết, hình ảnh nhân vật đặc sắc, chi tiết, với những nét tính cách tiêu biểu, sâu sắc, nó thể hiện nét riêng trong cách xây dựng và gây dựng nên tình huống xuất hiện trong từng tác phẩm.

Với tài năng của mình, Nguyễn Tuân đã biểu hiện được nét tài hoa trong việc xây dựng được nét tính cách điển hình của mình trong việc xây dựng nên tính cách nhân vật, mỗi chi tiết xuất hiện trong tác phẩm đều được biểu hiện ở nét điển hình, tinh tế, khắc họa sâu sắc, tính cách nhân vật, xuất hiện trong tác phẩm. Mỗi chi tiết đều tạo nên giá trị của tác phẩm, quan niệm về cái đẹp của Nguyễn Tuân.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE NHAN VAT HUAN CAO

Xem thêm:  Tính thời sự của hình tượng “người trong bao” trong xã hội hiện nay?

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ NHÂN VẬT HUẤN CAO

EM HAY NEU SUY NGHI CUA MINH VE NHAN VAT HUAN CAO

EM HÃY NÊU SUY NGHĨ CỦA MÌNH SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ NHÂN VẬT HUẤN CAO

Theo Sinhviengioi.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://vanmauhocsinh com/132-anh-chi-co-suy-nghi-gi-ve-nhan-vat-huan-cao

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment