Home Những bài văn hay lớp 5 Kể một câu chuyện nói về tình quân dân

Kể một câu chuyện nói về tình quân dân

by Trung Thành

Ke mot cau chuyen noi ve tinh quan dan – Đề bài: Tình cảm giữa nhân dân và bộ đội luôn rất khăng khít, gắn bó tạo nên sức mạnh cho đất nước. Em hãy viết một đoạn văn ngắn nói về tình quân dân mà em được nghe kể

Hướng dẫn

Mở bài Kể một câu chuyện nói về tình quân dân

Cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay được giành lại bằng chính những xương máu của bao lớp cha anh đi trước.Trong các cuộc kháng chiến cứu nước, những con người Việt Nam đã đoàn kết tạo thành sức mạnh cuốn trôi tất cả lũ cướp nước và bán nước. Trong những câu chuyện của bà em chợt hiểu hơn về tình cảm gắn bó, tương trợ của những người chiến sĩ và hậu phương trong chiến tranh.

Thân bài Kể một câu chuyện nói về tình quân dân văn lớp 5

Trong sự khủng bố gắt gao của quân giặc, những người chiến sĩ cộng sản chính là những đối tượng mà chúng truy lung, sát hại. Khi lực lượng quân đội ta chưa đủ thì chúng ta nghiêng về phía phòng thủ, những cuộc truy lung của địch dù gắt gao nhưng không thể làm hại được những người lính cụ Hồ. Bởi những người lính này được nhân dân che chở, đùm bọc. Bà em kể lại khi xưa làng quê của em chính là một trong những căn cứ quân sự bí mật của cách mạng, những người chiến sĩ cộng sản đều hoạt động trong khu vực hầm bí mật sau làng. Mỗi khi có quân giặc đến điều tra tàn sát thì những người dân quê em lại cùng nhau chung sức bảo vệ, đánh lạc hướng để bảo đảm cho sự an toàn cho những người lính. Những người dân trong làng còn chung góp cơm gạo để nuôi cán bộ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người chiến sĩ cách mạng. Mỗi khi có cuộc đáu tranh nổ ra thì những người dân công địa phương lại liên kết chặt chẽ với những người lính cộng sản để chiến đấu, vì vậy mà quân và dân ta đã dành được rất nhiều chiến thắng lẫy lừng mà một trong số đó có thể kể đến, đó chính là các mạng tháng tám năm 1945.

Xem thêm:  Phân tích chất thơ trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Kết luận bài văn Kể một câu chuyện nói về tình quân dân

Tình quân dân, đồng bào giữa những người chiến sĩ với hậu phương được hình thành và gắn kết bởi chính sự đoàn kết, bởi tình cảm thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của những con người Việt Nam. Đây cũng chính là cơ sở quan trọng nhất cho mọi chiến thắng.

Theo Sinhviengioi.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://vanmauhocsinh com/24-ke-mot-cau-chuyen-noi-ve-tinh-quan-dan

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment