Home Những bài văn hay lớp 10 Suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”

Suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”

by Trung Anh

Đề bài: Một số thanh niên hiện nay cho rằng: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”. Hãy dùng lập luận để bác bỏ ý kiến trên.

Hướng dẫn

Mở bài Suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”

Trong cuộc sống con người luôn khao khát để có được niềm hạnh phúc, niềm hạnh phúc có thể xuất hiện trong những điều nhỏ nhoi nhất trong cuộc sống, từ người thân yêu của mình, tuy nhiên hiện nay lại có một số thanh niên hiện nay cho rằng: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”.

Thân bài Suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”

Hạnh phúc là cảm xúc đặc biệt của con người, đó là cảm giác thăng hoa khi con người đạt được một điều gì đó từ cuộc sống, hạnh phúc luôn để lại cho con người biết bao nhiêu cảm xúc đặc biệt từ cuộc sống. Tuy nhiên một số thanh niên lại cho rằng “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”, câu nói này không hoàn toàn đúng bởi, hạnh phúc có thể đến từ nhiều khía cạnh, không nhất thiết là phải xuất phát từ tiền tài hay địa vị của con người. Tiền tài và địa vị luôn đi liền với nhau, nó là một khía cạnh giúp con người hạnh phúc, chứ không hoàn toàn là có nó mới có thể đem lại được hạnh phúc của mình.

Xem thêm:  Bàn về vấn đề chửi thề, nói tục của giới trẻ trong xã hội hiện nay

Mỗi chúng ta cần phải xác định cho mình một cách đúng đắn được vấn đề về mối quan hệ giữa tiền tài và hạnh phúc, tiền tài để lại cho con người một cuộc sống sung túc, đầy đủ, tuy nhiên nó cũng chỉ là một phương tiện bổ trợ để con người có được hạnh phúc, đem đến một cuộc sống có ý nghĩa và giá trị hơn trong cuộc đời của mình.

Tiền tài là giá trị vật chất không thể thiếu của con người, tiền tài là phương tiện để con người dùng để trao đổi mua bán, nhiều thứ trong cuộc sống. Địa vị là một vị trí đứng trong xã hội. Thường thì khi con người có địa vị thì tiền bạc sẽ có. Tuy nhiên nó cũng chỉ là một khía cạnh để đem lại hạnh phúc cho con người, chứ không hẳn phải có được tiền tài và địa vị con người mới có thể được hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ rất nhiều điều trong cuộc sống, khi chúng ta đạt được một dự định, kế hoạch nào đó nó cũng làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, thăng hoa hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống của chúng ta.

Tiền bạc là công cụ để chúng ta duy trì cuộc sống của mình, là một công cụ hữu ích để chúng ta có được một cuộc sống, đầy đủ, sung túc hơn trong cuộc sống. Địa vị cũng là một điều cực kì có ý nghĩa quan trọng, khi có địa vị trong xã hôi, chúng ta có thể quyết định được nhiều thứ hơn trong cuộc sống của mình, tiền tài và địa vị là khía cạnh trong cuộc sống làm cho cuộc đời của chúng ta có ý nghĩa hơn.

Xem thêm:  Tả người cha thân yêu của em lớp 5 hay và xúc động nhất

Trong cuộc sống chúng ta cần rất nhiều thứ để được hạnh phúc, như biết tận hưởng cuộc sống và làm những điều có ích cho cuộc đời của mình cũng là yếu tố quan trọng để giúp chúng ta hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Hạnh phúc đến từ nhiều khía cạnh trong cuộc đời của mình, hạnh phúc luôn đem lại cho chúng ta những cung bậc tình cảm thiêng liêng, đáng chân trọng hơn trong cuộc đời của mình.

Cuộc đời của con người luôn theo đuổi niềm hạnh phúc, chính vì thế mỗi chúng ta cần phải xác định cho mình một hướng đi trong cuộc sống, luôn theo đuổi niềm đam mê của riêng mình, làm những việc làm có ích cho cuộc sống, chúng ta thực sẽ sẽ có được niềm hạnh phúc to lớn trong cuộc đời của mình. Chúng ta cần phải luôn luôn cố gắng rèn luyện bản thân mỗi ngày, cố gắng rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày, bởi cuộc sống luôn hàm chứa biết bao nhiêu điều có giá trị, nếu chúng ta biết cố gắng phấn đấu thì cuộc sống của mình sẽ thực sự hạnh phúc.

Kết luận Suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “ Chỉ có tiền tài và địa vị mới có hạnh phúc”

Câu nói trên cũng để chúng ta cần suy nghĩa hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống, tiền bạc là thứ cực kì quan trọng và cần thiết ở mỗi con người, chính vì thế mỗi chúng ta cần phải biết ham học hỏi và rèn luyện bản thân mình mỗi ngày.

Xem thêm:  Phong cách nghệ thuật của Tố Hữu qua đoạn thơ: “Mình đi, có nhớ những ngày… mái đình cây đa”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE Ý KIEN: ” CHI CÓ TIEN TAI VA DIA VI MOI CO HANH PHUC

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ Ý KIẾN: ” CHỈ CÓ TIỀN TÀI VÀ ĐỊA VỊ MỚI CÓ HẠNH PHÚC

BINH LUAN VE Ý KIEN: ” CHI CÓ TIEN TAI VA DIA VI MOI CO HANH PHUC

BÌNH LUẬNỊ VỀ Ý KIẾN: ” CHỈ CÓ TIỀN TÀI VÀ ĐỊA VỊ MỚI CÓ HẠNH PHÚC

Theo Sinhviengioi.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://vanmauhocsinh com/42-suy-nghi-cua-anh-chi-ve-y-kien-chi-co-tien-tai-va-dia-vi-moi-co-hanh-phuc

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment