Home Những bài văn hay lớp 6 Hãy miêu tả hình ảnh mẹ của em trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em mắc lỗi và khi em làm được một việc tốt.

Hãy miêu tả hình ảnh mẹ của em trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em mắc lỗi và khi em làm được một việc tốt.

by Văn mẫu học sinh

Hãy miêu tả hình ảnh mẹ của em trong những trường hợp sau: lúc em ốm, khi em mắc lỗi và khi em làm được một việc tốt.

Bài làm

Trong đời, chắc ai cũng có một người mẹ luôn yêu thương và chăm sóc cho các con của mình. Em cũng vậy, mẹ của em không quá đẹp nhưng trong đôi mắt của em, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian.

Mẹ em năm này đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông mẹ vẫn còn trẻ lắm. Mẹ có dáng người cân đối, làn da trắng hồng, mịn màng như như da em bé. Mái tóc mẹ đen mượt, lúc nào cũng được buộc gọn gàng. Em thích nhất là khuôn mặt trái xoan của mẹ. Tuy đã có vài nếp nhăn, nhưng lúc nào mẹ cũng toát lên vẻ đẹp hiền từ, phúc hậu. Điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt mẹ là đôi mắt to, tròn luôn nhìn chúng em với ánh mắt trìu mến. Trong nhà, mẹ là người vất vả nhất. Mẹ phải thức khuya, dậy sớm để lo cho chị em em từng bữa cơm, manh áo. Mẹ thường nấu những món ăn theo sở thích của cả gia đình nên bố con chúng em thường gọi mẹ là: “Vua đầu bếp”. Nhưng có lẽ em thích nhất là nụ cười của mẹ. Nụ cười ấy luôn rạng rỡ khi chúng em làm được nhiều việc tốt, khi chúng em dành được những bông hoa điểm chín, điểm mười.

Xem thêm:  Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Em còn nhớ, hôm đó mẹ đi tham quan ở Huế cùng với các thầy có giáo trong trường nhân dịp lễ mùng tám tháng ba. Trước khi đi, em thấy mẹ có vẻ lo lắng vì em Ben của em đang bị sốt. Nhưng với sự động viên của gia đình, nên mẹ đã quyết định đi. Mẹ đi rồi, em bắt tay các công việc giúp mẹ như: giặt quần áo, rửa bát, quét nhà, nấu cơm và đặc biệt là chăm sóc cu Ben. Em còn điện thoại hỏi thăm sức khỏe của mẹ và báo cho mẹ biết em Ben đã hết sốt và còn ăn rất nhiều nữa mẹ ạ.

Tối hôm ấy, mẹ trở về trong không khí gia đình rất đầm ấm, vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Mẹ ôm chầm lấy chúng em, mỉm cười và nói: “Các con của mẹ thật là ngoan; đã biết giúp mẹ làm nhiều việc tốt khi mẹ vắng nhà”. Giọng nói ấm áp và truyền cảm đã thôi thúc em cần phải làm nhiều việc tốt hơn nữa. Tuy mẹ không nói nhiều nhưng em biết mẹ đang rất vui và hạnh phúc, thể hiện ở khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt long lanh, nụ cười tươi tắn… của mẹ.

Việc làm đó của em tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui rất lớn không chỉ cho em, cho mẹ mà cho cả gia đình. Đó là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình mà mẹ thường dạy bảo chúng em. Hôm qua, hôm này và ngày mai hay mãi mãi, em luôn yêu mẹ, và yêu mẹ rất nhiều.

Xem thêm:  Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Sơn Tinh- Thủy Tinh và liên hệ về thực trạng núi rừng hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment