Home Những bài văn hay lớp 7 [Văn mẫu học sinh] Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

[Văn mẫu học sinh] Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

by Huyền Trang

[Văn mẫu học sinh] Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Mỗi người trong gia đình em lại chiếm một vị trí đặc biệt khác nhau, không ai có thể thay thế được ai cả. Nhưng người mà em yêu quý và kính trọng nhất vẫn là bố. Bố là mái ấm che chở, bảo vệ cho chúng ta, là trụ cột vững chắc trong gia đình.

2. Thân bài

* Tả bố:

-Ngoại hình:

+Năm nay bố bước sang tuổi 46

+Thân hình bố khỏe khoắn với cơ bắp săn chắc

+Nước da dám nắng

+Bàn tay bố đầy vết chai sạn

+Tả đôi mắt, nụ cười,…

-Tính cách: ôn hòa nhưng cũng rất nghiêm khắc mỗi khi chũng tôi mắc lỗi.

+Bố luôn đối xử một cách có chừng mực với tất cả mọi người

+Là người yêu thương con cháu

* Kể về những tình cảm và kỉ niệm với bố

-Khi em bị ốm: bố săn sóc tận tình

-Trời mưa, bố lấy áo che cho em rồi nắm tay em đi trên con đường làng dài và hẹp.

3. Kết bài

Bố em là một người tuyệt vời vậy đấy. Người ta vẫn thường nói: bố là mối tình đầu của con gái. Thật vậy, dù có đi đâu, gặp được những người đàn ông tốt đến mấy thì trong tim em bố vẫn luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất.

[Văn mẫu học sinh] Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

Cảm nghĩ về người cha thân yêu của em

Bài làm tham khảo

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Mỗi người trong gia đình em lại chiếm một vị trí đặc biệt khác nhau, không ai có thể thay thế được ai cả. Nhưng người mà em yêu quý và kính trọng nhất vẫn là bố. Bố là mái ấm che chở, bảo vệ cho chúng ta, là trụ cột vững chắc trong gia đình.

Năm nay bố bước sang tuổi 46, thân hình bố khỏe khoắn với cơ bắp săn chắc. Da bố đen sạm đi vì cháy nắng, hai bàn tay của bố đầy vết chai sạn vì vất vả. Em thương bố lắm! Mỗi lần nhắc lại về những vất vả của bố, em lại không kìm được nước mắt, và chắc hẳn đó đều là cảm xúc chung của hết thảy những đứa con trên đời này. Khi mà tất cả mọi người đang nghỉ trưa thì bố em vẫn chạy xe trên đường với cái nắng 38-39 độ. Khi mà mọi người vẫn đang chăn ấm nệm êm trong những ngày đông giá rét thì bố em vẫn một mình chống lại thời tiết lạnh giá. Khổ cực như vậy đấy, vất vả như vậy đấy nhưng bố chẳng bao giờ than một lời. Bố vẫn thường nói: các con là tất cả của bố, các con vui thì bố cũng vui.Nhìn các con no đủ là bố hạnh phúc rồi.

Với em, bố vừa là một người bố vĩ đại và cũng là một người mẹ tuyệt vời. Cũng vì mưu sinh mà từ nhỏ ba anh em chúng em đã thiếu thốn tình cảm của mẹ. Nhưng bố lại luôn quan tâm, chăm sóc chúng em từng chút một. Bố vừa dịu dàng, ân cần khuyên răn các con như một người mẹ nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc mỗi khi chúng em phạm lỗi.

Xem thêm:  3 bài ca dao than thân thể hiện thái độ gì của nhân dân ta

Mỗi lần nhắc về bố em lại nghĩ tới khuôn mặt lo lắng của bố khi em bị ốm. Mùa đông năm ấy một mình bố tức tưởi ôm em vào bệnh viện. Khuôn mặt bố tái nhợt đi phần vì lạnh, phần vì lo lắng cho em. Trong cái rét cắt da cắt thịt ấy mà bố lại cởi chiếc áo khoác ra choàng lên người em rồi nói “Bố không lạnh”. Đôi tay bố vuốt nhẹ lên má em, chưa bao giờ em thấy đôi tay đầy vết chai sần của bố lại ấm áp đến vậy. Nhìn bố cùng chiếc áo sơ mi chống chọi lại thời tiết lạnh giá mà em thấy thương bố vô cùng.

Bố em là một người tuyệt vời vậy đấy, bố luôn yêu thương và giành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con. Người ta vẫn thường nói: bố là mối tình đầu của con gái. Thật vậy, dù có đi đâu, gặp được những người đàn ông tốt đến mấy thì trong tim em bố vẫn luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất.

Phan Thị Huyền Trang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment