Home Những bài văn hay lớp 7 [Văn mẫu học sinh] Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

[Văn mẫu học sinh] Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

by Huyền Trang

[Văn mẫu học sinh] Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Theo bạn, trên  đời này thứ gì là đẹp nhất? Kim cương ư? Nữ trang lấp lánh? Hay là một tòa lâu đài?… Tất cả đều không phải. Đối với tôi, thứ đẹp đẽ nhất trên đời này là nụ cười của mẹ.

2. Thân bài

*Miêu tả mẹ một cách khái quát

– Mẹ mang một vẻ đẹp mộc mạc, dịu dàng mà lại đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam bao đời

-Cuộc sống của mẹ lam lũ, vất vả nhưng mẹ chưa hề than vãn

– Mẹ luôn mỉm cười rạng ngời để cho chúng tôi thêm niềm tin và tình yêu vào cuộc sống.

*Miêu tả nụ cười của mẹ

– Nụ cười của mẹ như ông mặt rạng rỡ sưởi ấm cả căn nhà nhỏ trong những ngày đông giá rét

Nụ cười của mẹ giống như tia nắng mai ấm áp xua tan đi những buồn phiền, lo âu và khó khăn trong cuộc đời.

*Cảm xúc trước nụ cười của mẹ và ý nghĩa của nụ cười ấy đối với bản thân.

– Điều hạnh phúc nhất là được ngắm nhìn nụ cười của mẹ

-Cảm thấy vui mừng và như được an ủi mỗi khi thấy nụ cười ấy

-Nụ cười của mẹ là động lực thôi thúc giúp ta vững bước trên đường đời

3. Kết bài

Nụ cười của mẹ là món quà tinh thần quý giá, là điểm tựa, là niềm tin, là sức mạnh, là tình yêu và cũng là sợi dây vô hình giúp ta vững bước qua mọi khó khăn trong cuộc đời.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim – Văn mẫu lớp 7 tuyển chọn

[Văn mẫu học sinh] Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Bài làm tham khảo

Theo bạn, trên  đời này thứ gì là đẹp nhất? Kim cương ư? Nữ trang lấp lánh? Hay là một tòa lâu đài?… Tất cả đều không phải. Đối với tôi, thứ đẹp đẽ nhất trên đời này là nụ cười của mẹ.

Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Mẹ mang một vẻ đẹp mộc mạc, dịu dàng mà lại đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam bao đời. Sinh ra trong khó nhọc, lam lũ với ruộng đồng, kể cả khi nuôi nấng chúng tôi trưởng thành khôn lớn, có nhưng khi đau đớn, mệt mỏi, có những khi túng thiếu khó khăn nhưng chưa bao giờ mẹ để cho tôi nhìn thấy mẹ thờ dài, ngao ngán. Mẹ luôn mỉm cười rạng ngời để cho chúng tôi thêm niềm tin và tình yêu vào cuộc sống.

Mẹ tôi đẹp nhất khi cười! Nụ cười của mẹ như ông mặt rạng rỡ sưởi ấm cả căn nhà nhỏ trong những ngày đông giá rét. Nụ cười ấy hiền từ và chan hòa biết mấy. Nụ cười ấy còn sưởi ấm trái tim tôi và là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tôi vượt qua khó khăn. Nụ cười của mẹ giống như tia nắng mai ấm áp xua tan đi những buồn phiền, lo âu và khó khăn trong cuộc đời.

Sau này tôi mới biết, nụ cười của mẹ không chỉ là tia nắng ấm áp mà nụ cười ấy còn là sự kiên cường. Gia đình tôi cũng không thuộc dạng dư dả gì, bố thì đi làm ăn xa nên mọi việc hầu như đều đè nặng trên vai mẹ tôi. Vậy mà người phụ nữ kiên cường ấy chưa từng một lời than vãn, vẫn luôn nở nụ cười trên môi và nói với bố: “ Mọi việc ở nhà đều ổn, anh không cần lo đâu”. Mỗi lúc như vậy, tôi chỉ muốn ôm chầm lấy mẹ. Trong giây phút ấy, tôi chợt ước mình lớn thật nhanh để san sẻ nỗi lo toan, vất vả cùng mẹ.

Xem thêm:  Soạn bài Đề văn nghị luận và việc lập dàn ý cho bài văn nghị luận

Tôi nghĩ rằng, có nhiều những điều hạnh phúc dù nhỏ bé, bình dị hay lớn lao kì vĩ, nhưng một thứ hạnh phúc tuyệt vời mà chúng ta đều dễ dàng và may mắn được hưởng đó là ngắm nhìn nụ cười của mẹ. Đó là món quà tinh thần quý giá, là điểm tựa, là niềm tin, là sức mạnh, là tình yêu và cũng là sợi dây vô hình giúp ta vững bước qua mọi khó khăn trong cuộc đời.

Phan Thị Huyền Trang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment