Home Những bài văn hay lớp 7 [Văn mẫu học sinh] Miêu tả vẻ đẹp cánh đồng quê em

[Văn mẫu học sinh] Miêu tả vẻ đẹp cánh đồng quê em

by Huyền Trang

[Văn mẫu học sinh] Miêu tả vẻ đẹp cánh đồng quê em

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

-Giới thiệu về cánh đồng

-Cánh đồng đẹp nhất vào buổi sang sớm

2. Thân bài

* Tả cảnh vật xung quanh

-Vạn vật đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy chú chim hoạ mi hót líu lo, đón chào một ngày mới bắt đầu.

-Bầu trời mùa thu xanh trong và cao vút. Bầu trời mênh mông như một tấm lụa trải dài

– Những đám mây trắng xoá tựa như bông, lặng lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông.

* Miêu tả vẻ đẹp của cánh đồng

– Cánh đồng hiện lên với tất cả vẻ đẹp của nó.

– Màu vàng óng ả của lúa chín bao phủ trên các thửa ruộng.

– Cả đồng lúa tràn ngập sắc vàng, có chỗ vàng tươi, có chỗ lại vãng sẫm, có chỗ vàng xen lẫn xanh

– Khi những cơn gió ùa về như nổi nhớ cả cánh đồng rì rào uốn lượn như từng lớp sóng đầy nhau về phía bờ.

3. Kết bài

Tôi rất yêu cánh đồng quê hương. Cánh đồng gắn liền với tuổi thơ của tôi cũng như những người con trên mảnh đất quê hương này.

[Văn mẫu học sinh] Miêu tả vẻ đẹp cánh đồng quê em

Miêu tả vẻ đẹp cánh đồng quê em

Bài làm tham khảo

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi”.

Thật vậy, mỗi chúng ta ai cũng có quê hương của mình.Quê hương là nơi để lại kỉ niệm đẹp trong cuộc đời để dầu có đi xa cách mấy, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ. Quê hương tôi có biết bao nhiêu cảnh đẹp nhưng có lẽ hình ảnh cánh đồng trải dài bát ngát sẽ là hình ảnh khó quên trong trong tâm trí tôi cũng như mỗi người dân nơi đây.

Xem thêm:  Phân tích hình ảnh người mẹ trong văn bản Mẹ tôi của nhà văn A-mi-xi

Nhìn từ xa, cả cánh đồng vẫn còn chìm trong màn sương đêm yên tĩnh. Không khí trong lành mát rượi. Những giọt sương long lanh đọng trên lá lúa như những viên ngọc nhỏ bé tuyệt đẹp. Đằng Đông, ông mặt trời thức dậy từ từ nhô lên sau luỹ tre làng.

Vạn vật đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy chú chim hoạ mi hót líu lo, đón chào một ngày mới bắt đầu. Bầu trời mùa thu xanh trong và cao vút. Bầu trời mênh mông như một tấm lụa trải dài. Những đám mây trắng xoá tựa như bông, lặng lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông.

Nắng đã lên cao và sương bắt đầu tan. Cánh đồng hiện lên với tất cả vẻ đẹp của nó. Toàn bộ cánh đồng khoác lên mình một màu vàng óng ả của lúa chín, lác đác một vài ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh. Những bông lúa trĩu nặng hạt đều tăm tắp, chắc và mẩy uốn cong mềm mại, ngả vào nhau thì thầm trò chuyện. Mỗi khi có gió, những sóng lúa lại nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. Một mùi hương thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hoà lẫn trong không khí làm người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu lạ thường.

Từ phía xa nhìn lại, bầu trời như chia làm đôi. Phía trên trong xanh tô điểm bởi những đám mây trôi nhè nhẹ, còn bên dưới là sắc vàng của đồng lúa chín. Thật đẹp biết mấy, cánh đồng quê hương vào buổi sáng sớm thật yên bình. Được ngắm nhìn khung cảnh này, tôi thấy quê hương mình thân thương làm sao. Một tình yêu quê hương tha thiết dấy lên trong lòng tôi. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Xem thêm:  Cảm nhận về tình đồng đội, tinh thần chiến đấu trong bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Phan Thị Huyền Trang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment