Home Những bài văn hay lớp 7 [Văn mẫu học sinh] Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

[Văn mẫu học sinh] Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

by Huyền Trang

[Văn mẫu học sinh] Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Giới thiệu giờ ra chơi của trường em đang học

2. Thân bài

*Trước giờ ra chơi:

-Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài

-Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo.

*Trong giờ ra chơi

– Khi có tiếng trống báo hiệu, học sinh từ các lớp ùa ra như đàn ong vỡ tổ. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên.

-Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn học sinh

-Đi đến đâu, ta cũng bắt gặp những nhóm học sinh đang tụm năm tụm bảy, chuẩn bị bắt đầu một trò chơi nào đó.

-Ở giữa sân trường, các bạn nữ đang chơi nhảy dây.

-Ở một góc khác, các bạn nam đang quan tâm đến trò kéo co

-Một số bạn thì chọn cho mình một góc yên tĩnh ngồi nói chuyện, đọc sách hay thảo luận sôi nổi về một bài toán khó dưới gốc cây phượng già với những chùm hoa rực rỡ

-Xa xa là các bạn đang quay vòng trò cùng nhau chơi trò “Bịt mắt bắt dê”

*Sau giờ ra chơi:

– Sân trường yên ắng hẳn

– Chỉ nghe những tiếng giảng bài của thầy cô giáo và tiếng lá cây xì xào trong gió.

Xem thêm:  Tả cảnh hoạt động của nhà máy

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ về giờ ra chơi

[Văn mẫu học sinh] Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Bài làm tham khảo

Tuổi học trò của mỗi người ai chẳng gắn liền với tiếng cười của các giờ ra chơi. Đó không chỉ là khoảng thời gian mà chúng ta mong đợi nhất sau mỗi tiết học để xóa đi những mệt nhoài mà còn là liều thuốc bổ cho tinh thần giúp học sinh chúng mình cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn.

Trước giờ ra chơi, sân trường vắng lặng chỉ nghe thấy tiếng chim hót trên cành cây và tiếng lá bang rơi xào xạc. Mọi cảnh vật đều yên lặng như đang lắng nghe, như đang chờ đợi điều gì đó. Phải chăng là đang chờ đợi tiếng trống báo hiệu kết thúc tiết học?

Tùng…tùng…tùng..! Ba tiếng trống vang lên rộn rã xóa tan đi khối không gian tĩnh lặng, báo hiệu giờ giải lao đã đến. Tiếng trống báo hiệu vừa dứt, học sinh từ các lớp ùa ra như đàn ong vỡ tổ. Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc.

Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn học sinh. Trên sân trường, biết bao trò chơi được diễn ra đồng loạt: đá cầu, đuổi bắt, bịt mắt bắt dê…. Ở giữa sân trường là các bạn nữ đang chơi nhảy dây, những đôi chân nhỏ nhắn ấy bỗng dẻo dai đến lạ cùng với chiếc khăng quàng bay phấp phới. Ở một góc khác, tiếng cổ vũ cho các bạn nam kéo co dẫy lên mỗi lúc một to: “2…3…2…3”, “Cố lên, cố lên”… Đằng xa, là hai bạn Hải và Nam đang đá cầu. Hải tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Nam. Nam đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hải. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Ở một góc sân trường, trò bịt mắt bắt dê diễn ra thật sôi nổi, chốc chốc lại nghe thấy cười cười vang của các bạn mỗi khi có người bị bắt. Một số bạn thì chọn cho mình một góc yên tĩnh ngồi nói chuyện, đọc sách hay thảo luận sôi nổi về một bài toán khó dưới gốc cây phượng già với những chùm hoa rực rỡ.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tinh thần dũng cảm của chú bé liên lạc trong bài thơ Lượm

Bỗng một hồi trống vang lên, cũng rộn rã như lúc nãy. Các trò chơi nhanh chóng được dừng lại. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: “Mai chơi tiếp nhé!”. Rồi mọi người trật tự vào lớp, trả lại sân trường sự yên ắng, tĩnh lặng. Mấy chú chim sẽ nãy giờ luồn tít vào các tán lá bàng hoặc phượng vĩ nay lại nhẹ nhàng nhảy nhót trên sân.

Giờ ra chơi ở trường em là vậy đó, nó mang lại cho chúng em biết bao kỉ niệm thân thương, dưới mái trường mến yêu. Giờ ra chơi đi qua, tuy ngắn ngủi nhưng nó giúp chúng ta giải tỏa được mệt mỏi ,làm cho tinh thần sảng khoái và  hưng phấn hơn. Quả thật giờ chơi giữa buổi học là một trận mưa rào giữa ngày hè nắng nóng.

Phan Thị Huyền Trang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment