Home Những bài văn hay lớp 7 [Văn mẫu học sinh] Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

[Văn mẫu học sinh] Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

by Huyền Trang

[Văn mẫu học sinh] Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Giới thiệu về mùa xuân trên quê hương em

2. Thân bài

– Buổi sáng trên quê hương tôi thật yên bình:

+ Trên nền trời cao xanh là những cánh én chao lượn như những con thoi báo hiệu mùa xuân đã về

+ Các cô hoa đào, hoa mai thi nhau khoe sắc thắm

+ Trên cành cây, những chú chim thì không thể yên lặng hơn được nữa. Chúng ríu rít gọi nhau đến ca hát bài ca mùa xuân

+ Từng tia nắng ban mai lọt qua kẽ lá, hào hứng đến gõ cửa từng nhà,thắp sáng từng con hẻm

-Hình ảnh con người

+Mọi người ra đường nhiều hơn

+Những đứa trẻ nô đùa

+Mọi người đi sắm tết rộn rang.

– Mùa xuân cũng gắn với ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Trải qua một năm nhiều lo toan, vất vả, đây là dịp để mọi người sum họp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng

3. Kết bài

Nếu cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

[Văn mẫu học sinh] Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Tả khung cảnh mùa xuân trên quê em

Bài làm tham khảo

Có niềm vui nào hơn khi được thấy vạn vật bừng tỉnh sau thời gian dài lặng lẽ? Có bình yên nào hơn khi được ngắm cảnh vật quê hương đầy sức sống với một màu xanh mơn mởn? Đúng vậy,mùa xuân đã về! Xuân về khoác lên quê hương tôi một màu áo tươi trẻ đầy sức sống cùng những tia nắng dịu nhẹ làm cho đất trời như bừng sáng sau một giấc ngủ đông dài.

Xem thêm:  Hãy viết bài văn với nhan đề biển như lòng mẹ

Buổi sáng trên quê hương tôi thật yên bình, trên nền trời cao xanh là những cánh én chao lượn như những con thoi báo hiệu mùa xuân đã về. Những ai không kịp thấy những cánh én ấy cũng có thể nhận ra những sắc màu rực rỡ của muôn hoa thi nhau khoe sắc. Xuân nào cũng thế, các cô hoa đào, hoa mai thi nhau tạo dáng như những cô hoa hậu kiều diễm để đón xuân về trên đất nước ta.

Trên cành cây, những chú chim thì không thể yên lặng hơn được nữa. Chúng ríu rít gọi nhau đến ca hát bài ca mùa xuân. Từng tia nắng ban mai lọt qua kẽ lá, hào hứng đến gõ cửa từng nhà,thắp sáng từng con hẻm.

Mùa xuân – mùa của sự thay da đổi thịt. Những cây bàng, cây táo,… mới ngày nào còn u buồn mà giờ đã thay tấm áo biếc rờn và trông rạng rỡ hẳn lên. Trong vườn, ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc thắm, dẫu có xinh tươi đến mấy cũng phải e thẹn, ngại ngùng trước vẻ đẹp của nàng xuân. Những loài hoa ấy làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú và rực rỡ muôn màu.

Xuân đến, mọi người ra đường nhiều hơn. Đừng phố giờ đây không còn mang màu sắc lạnh lẽo của những ngày đông buốt giá mà thay vào đó là những tiếng cười đùa của đám trẻ, tiếng rộn rã của phiên chợ đằng xa,… Là do không còn lạnh nữa hay chính những tiếng chim thúc giục khiến ta không thể nào ngồi yên được?

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Chữa lỗi về quan hệ từ

Mùa xuân cũng gắn với ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trải qua một năm nhiều lo toan, vất vả, đây là dịp để mọi người sum họp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Bởi thế mà mùa xuân mới đi vào thơ ca của các thi sĩ như một tiếng gọi đoàn viên khiến những đức con xa quê luôn phải bồi hồi, xúc động mỗi khi xuân về.

Mùa xuân trên quê hương tôi đẹp vậy đấy. Nó không chỉ đẹp ở cảnh sắc, vạn vật mà đây cũng là thời điểm lòng người vui tươi, rộn rã nhất. Mùa xuân đến, đất nước như trẻ lại, tràn đầy sức sống và lòng người cũng rạo rực, phơi phới cùng xuân.

Phan Thị Huyền Trang

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment